top of page

BALBOA INTERNATIONAL EDUCATION

TRƯỜNG BALBOA

Tại trường Balboa, chúng tôi đi theo hướng khác biệt khi có nhiều học sinh tài năng và thiên phú trên toàn thế giới. Chúng tôi muốn cổ động và khuyến khích học sinh để mang lại những điều tốt đẹp và tuyệt vời nhất cho từng học sinh.

 

Trường Balboa tọa lạc tại Escondido, nằm ở phía Bắc thành phố California, chỉ cách 30 dặm hướng Đông Bắc đến trung tâm thành phố San Diego, California. Escondido có hơn 143,000 dân cư đang sinh sống, trong khi thành phố San Diego có hơn ba triệu dân và là một trong những cộng đồng phát triển nhanh nhất tại Mỹ. Thành phố Escondido là thành phố đa dạng chủng tộc với 60% là người Cáp ca, 2.5% là Mỹ Phi, 1% là người Mỹ gốc, 6% là người Châu Á và 30% là các chủng tộc khác. Thành phố san Diego có hơn 7 trường đại học tư thục và công lập nổi tiếng, bao gồm trường Đại học California ở San Diego – xếp hạng thứ 10 các trường công ở Mỹ. Được biết đến với tên “Thành phố Thể thao”, nhiều đội thể thao chuyên nghiệp đã chọn San Diego làm sân nhà. Ngoài ra thành phố San Diego còn nổi tiếng với khí hậu thoải mái, tràn ngập ánh sáng với hơn 70 dặm bờ biển cũng như khung cảnh nghệ thuật, âm nhạc sống động và nền ẩm thực tuyệt vời. Thành phố San Diego còn là hiện thân của nước Mỹ vì là nơi tập trung nhiều cộng đồng chủng tộc, văn hóa đa dạng.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN NGÀNH

Chương trình chuyên ngành độc nhất của chúng tôi tạo cơ hội cho học viên tối đa hóa việc khám phá tiềm năng và nghề nghiệp tương lai. Sự hỗ trợ về ngôn ngữ và cách học toàn diện giúp học viên phá bỏ được rào cản văn hóa và xã hội, tạo ra một sự kết nối đặc biệt theo kiểu gia đình điều mà khó tìm được ở những nơi khác. Môi trường học nhỏ của chúng tôi bao gồm những học sinh học khác nhau nhưng cũng thách thức những học sinh tài năng nếu muốn đạt được thành tích cao hơn.

KINH NGHIỆM ĐỘC NHẤT

Trường Balboa là một nơi đặc biệt khi sẽ lấy được tình cảm của bạn và truyền cảm hứng cho tư duy của bạn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cùng tham gia với chúng tôi trong chuyến hành trình này để trở thành một phần của một cộng đồng học tập toàn cầu tuyệt vời.

 

Sứ mệnh của trường Balboa là truyền cảm hứng cho những học sinh muốn có sự khích lệ về tinh thần, đạt được thành tích trong học tập và tạo ra con đường của biểu thức để đóng góp như một thành viên đầy ý nghĩa của một cộng đồng đa dạng toàn cầu.

LỢI THẾ CỦA TRƯỜNG BALBOA

Chính phủ liên bang của Mỹ đã chứng nhận trường Balboa được phép chấp nhận học sinh đến từ các quốc gia khác và chương trình văn bằng cấp ba của trường được công nhận toàn cầu. Các tín chỉ tại trường Balboa có thể được chuyển đổi qua các trường khác. Trường Balboa được sự công nhận của một trong sáu hiệp hội công nhận giáo dục cấp quốc gia – Hiệp hội các Trường và Cao đẳng phía Tây (WASC), có thể công nhận cho bậc tiểu học, trung học và các chương trình dự bị đại học. Ngoài ra, trường Balboa còn được công nhận bởi Hệ thống A-G của trường Đại học California. Nhiều học viên tốt nghiệp trường Balboa có thể nhận được học bổng học thuật của trường Đại học California khi vượt qua chương trình ngữ cảnh.

 

Trong hơn 10,000 trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, chỉ có một số ít trường là thành viên của College Board, Balboa là một trong số những trường thành viên này, điều này đã tạo nhiều lợi thế cho những học viên trường Balboa muốn tham gia học tại những trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Điều này bao gồm những thông tin mới nhất và những lời khuyên hữu ích cho các kỳ thi tuyển sinh đại học, cung cấp cho học sinh những thông tin nội bộ về việc tuyển sinh của các trường đại học hàng đầu và đảm bảo cho học sinh có cơ hội tốt hơn để được chấp nhận vào các trường mơ ước. American College Board cũng là nơi tạo ra các kỳ thi SAT và AP.

 

Trường Balboa cung cấp cho học viên một lượng lớn các loại chủ đề đa dạng trong chương trình giảng dạy. Tất cả các lớp học đều có quy mô nhỏ, giúp học viên tìm thấy sự hứng thú, được tư vấn cá nhân và một môi trường học tập tích cực tạo nên sự thành công của trường Balboa. Trường Balboa tạo ra môi trường học tập tích cực nhằm khuyến khích học viên phát triển tinh thần tham gia trong lớp học cũng như các kỹ năng xã hội. Từ những kỹ năng tiếng Anh cơ bản cho đến Shakespeare, viết, kinh doanh, lịch sử, toán, khoa học, nghệ thuật và giáo dục thể chất, việc đánh giá học viên được thực hiện trên từng cá nhân, bao gồm nhiều chương trình tự chọn của trường Balboa như đa truyền thông, lập trình vi tính và rô bốt là một trong số những môn học yêu thích của học viên. Những học viên có thành tích học tập xuất sắc cũng được cho tham gia các lớp nâng cao (AP), điều này sẽ giúp tăng tính cạnh tranh đáng kể khi đăng ký vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

 CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Rất nhiều câu lạc bộ đang hoạt động tại trường bao gồm câu lạc bộ tên lửa, rô bốt và câu lạc bộ đòi hỏi phải đủ tiêu chuẩn để tham gia như bóng rổ. Hàng năm, Balboa lên kế hoạch gia tăng số lượng câu lạc bộ trong trường và thêm nhiều hoạt động đa dạng buổi chiều.

HỌC VIÊN MỚI (KHÔNG CHUYỂN TRƯỜNG)

Danh sách hồ sơ được yêu cầu như sau:

 1. Đơn đăng ký nhập học cho học viên quốc tế 

 2. Phí đăng ký 300 USD không hoàn trả (thêm 20 USD phí chuyển khoản)

 3. Bản sao bảng điểm từ lớp 9 đến hiện tại (Dịch sang tiếng Anh)

 4. Trả lời trong 1 trang giấy những câu hỏi sau đây:

  • Tại sao bạn muốn học ở Mỹ?

  • Tại sao bạn muốn học tại trường Balboa?

  • Mục tiêu học tập của bạn là gì?

 5. Bảng đánh giá tiếng Anh (rất tiếc là chúng tôi không chấp nhận SLEP)Bộ phận tuyển sinh sẽ xem xét tất cả các đơn đăng ký, bảng điểm, bài viết cá nhân và đánh giá tiếng Anh. Sau đó học viên sẽ nhận được thư quyết định từ trường Balboa.

ĐỂ NHẬN ĐƠN I – 20

Danh sách hồ sơ được yêu cầu như sau:

 1. Bản sao hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước khi nhập học)

 2. Chứng từ tài chính (chứng minh số tiền quỹ có sẵn để phục vụ chi phí học tập và ăn ở thời gian học sắp tới. Có thể xem chi phí ước tính hàng năm cho sinh viên quốc tế của trường Balboa. 

 3. Bản khai có tuyên thệ.

 

Không mua vé máy bay cho tới khi bạn nhận được visa F-1. Đảm bảo rằng mang theo tất cả các chứng từ gốc khi đăng ký vào trường Balboa cho buổi phỏng vấn xin visa. Khi đã nhận được đơn I-20, đọc lại cẩn thận để xác minh tất cả các thông tin đều đúng. Nếu thông tin chưa chính xác, liên hệ ngay với trường được chỉ định chính thức tại Balboa. Sau khi đọc và hiểu rõ hết các hướng dẫn ở trang số 3, ký tên vào trang số 1. Trước khi ký tên bạn phải hứa là sẽ chấp hành theo những nội quy và quy định của trường.

 

Đôi khi sẽ có yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

SAU KHI NHẬN ĐƯỢC VISA F-1

 

Khi nhận được visa F-1, bạn phải báo ngay cho trường Balboa biết, điều này rất quan trọng. Lúc này bạn sẽ được yêu cầu cung cấp những chứng từ sau:

 

 1. Hồ sơ chủng ngừa theo tiểu chuẩn của trường tại California

 2. Hợp đồng trường Balboa đã được ký và trả về

 3. Học phí

 4. Hình thức giám hộ (chỉ yêu cầu nếu bạn không làm việc với một đại lý ở Mỹ)

 5. Thông tin nhà ở người bản xứ

 6. Chứng từ bảo hiểm y tế

 

Để đăng ký vui lòng liên hệ với bộ phận liên lạc của trang web hoặc gửi email tới địa chỉ: clundgren@balboaschool.com

TRANSFER STUDENTS

HỌC VIÊN CHUYỂN TRƯỜNG

 

Danh sách hồ sơ được yêu cầu như sau:

 1. Đơn đăng ký nhập học cho học viên quốc tế

 2. Phí đăng ký 300 USD không hoàn trả 

 3. Bản sao bảng điểm từ lớp 9 đến hiện tại (Dịch sang tiếng Anh)

 4. Trả lời trong 1 trang giấy những câu hỏi sau đây:

  • Tại sao bạn muốn học ở Mỹ?

  • Tại sao bạn muốn học tại trường Balboa?

  • Mục tiêu học tập của bạn là gì?

 5. Đơn yêu cầu hồ sơ học tập 

 6. Thư giới thiệu của giáo viên 

 7. Bản sao đơn I-20 của trường cũ

 8. Đơn xác minh chuyển trường 

 

Bộ phận tuyển sinh sẽ xem xét tất cả các đơn đăng ký, bảng điểm, bài viết cá nhân và thư giới thiệu của giáo viên. Sau đó học viên sẽ nhận được thư quyết định từ trường Balboa.

 

ĐƠN I-20 CHUYỂN TRƯỜNG

 

Để có được đơn I-20 chuyển trường, bạn phải có những chứng từ sau đây:

 

 1. Bản sao hộ chiếu

 2. Chứng từ tài chính (chứng minh số tiền quỹ có sẵn để phục vụ chi phí học tập và ăn ở thời gian học sắp tới. Có thể xem chi phí ước tính hàng năm cho sinh viên quốc tế của trường Balboa. 

 3. Bản khai có tuyên thệ. 

 

Để đăng ký vui lòng liên hệ với bộ phận liên lạc của trang web hoặc gửi email tới địa chỉ: clundgren@balboaschool.com

NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG

Vào ngày đầu tiên khi đến trường, tất cả các học viên mới phải chuẩn bị những chứng từ sau:

 

 1. Bản sao đơn I-20

 2. Bản sao đơn I-94

 3. Visa F-1

 4. Bảng điểm chính thức

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NÊN BẮT ĐẦU ĐĂNG KÝ KHI NÀO?

Bạn nên bắt đầu đăng ký khoảng 4 hay 5 tháng trước khi lớp học khai giảng.

TRƯỜNG CÓ CHẤP NHẬN HỌC SINH XIN HỌC LỚP 12?

Nhà trường chấp nhận học sinh bắt đầu tham gia lớp 12.

CHI PHÍ HỌC TẠI TRƯỜNG BALBOA LÀ BAO NHIÊU?

Xem thông tin ước tính chi phí mỗi năm cho học viên quốc tế. Mỗi học viên phải chứng minh có đủ tài chính để học tập và sinh hoạt tại Mỹ cho các năm dự định sẽ học tại trường Balboa.

NHÀ TRƯỜNG CÓ CUNG CẤP DỊCH VỤ NHÀ Ở BẢN XỨ KHÔNG?

Trường Balboa không cung cấp dịch vụ nhà ở bản xứ nhưng có thể cung cấp cho bạn danh sách các đại lý có thể hỗ trợ bạn. 

NHÀ TRƯỜNG CÓ CUNG CẤP DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN KHÔNG?

Balboa School does not provide transportation, however we are centrally located with easy access to all modes of public transportation.

TẠI SAO TÔI CẦN MỘT NGƯỜI GIÁM HỘ?

Trường Balboa yêu cầu một người giám hộ để đảm nhận trách nhiệm về học tập, thể chất và duy trì liên lạc giữa phụ huynh, nhà trường và gia đình bản xứ. Nếu bạn không hợp tác với một đại lý có địa chỉ tại Mỹ, bạn phải có một người giám hộ hợp pháp. Vui lòng xem những yêu cầu trong đơn giám hộ.

TÔI CÓ THỂ MUA BẢO HIỂM Y TẾ TỪ TRƯỜNG BALBOA KHÔNG?

Trường Balboa không cung cấp bảo hiểm y tế nhưng có thể cung cấp cho bạn danh sách bảo hiểm có sẵn dành cho học viên quốc tế.

NẾU TÔI KHÔNG CÓ ĐỦ TẤT CẢ CÁC YÊU CẦU CỦA CHỦNG NGỪA THÌ NHƯ THẾ NÀO?

Học viên có thể sẽ không tham gia vào trường học nếu không có đủ các yêu cầu chủng ngừa. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên lấy đủ các yêu cầu chủng ngừa còn thiếu trước khi qua Mỹ. Vui lòng xem các yêu cầu chủng ngừa của trường học tại California.

BẢNG ĐIỂM CHÍNH THỨC LÀ GÌ VÀ TẠI SAO TÔI CẦN PHẢI TRÌNH CHO TRƯỜNG BALBOA?

Bảng điểm chính thức là bảng điểm được ký tên, đóng dấu và chứng thực được gửi trực tiếp bằng tay hay bằng bưu phẩm tới nhà trường. Bảng điểm gốc rất cần thiết cho việc đánh giá bảng điểm. Tất cả bảng điểm của học viên quốc tế đều được đánh giá.

bottom of page