top of page

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Trường Balboa được WASC công nhận và văn bằng của trường phát hành theo đúng tiểu chuẩn của WASC.

 • Là thành viên của College Board, trường Balboa được liên lạc trực tiếp với nhiều trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

 • Trường Balboa cung cấp nền giáo dục hoàn toàn Mỹ, bao gồm các khóa học honors và Advanced Placement.

 • Các môn học cấp trung học được thiết kế để tích hợp với chương trình SAT, ACT, TOEFL và các lớp luyện thi IELTS.

 • Tất cả các khóa học được sử dụng sách gốc của cấp trung học Mỹ.

 • Điểm số của học sinh được đánh giá bằng hệ thống đánh giá và chấm điểm cho học sinh cao cấp, đảm bảo các học sinh được đánh giá theo cách chính xác nhất.

 • Trường Balboa đã thành công trong việc giúp học sinh quốc tế và học sinh chương trình văn bằng kép được chấp nhận vào các trường đại học mơ ước.

 • Trường Balboa cung cấp nhiều chương trình với đội ngũ hỗ trợ xuất sắc.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY CHUẨN

Yêu cầu tối thiểu cho học sinh để đạt được văn bằng kép là phải vượt qua được những môn học sau đây của trường Balboa:

 • Giới thiệu về môn Văn học và Viết (phần A)

 • Giới thiệu về môn Văn học và Viết (phần B)

 • Văn học thế giới và Viết (phần A)

 • Văn học thế giới và Viết (phần B)

 • Văn học Mỹ và Viết

 • Văn học Anh và Viết

 • Lịch sử Mỹ (phần A)

 • Lịch sử Mỹ (phần B)

 • Chính phủ Mỹ

 • Kinh tế học

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO DANH DỰ

Chương trình đào tạo danh dự là chương trình bổ sung tùy chọn dành cho học sinh chương trình văn bằng kép có trình độ tiếng Anh cao. Chương trình này khác với chương trình chuẩn ở chỗ học sinh sẽ học và nghiên cứu sâu hơn trong từng môn học và các khóa học này được dạy với tốc độ nhanh hơn để phù hợp với khả năng của học sinh. Các khóa học danh dự đặt trọng tâm nhiều hơn vào việc học độc lập và tư duy phản biện, đây là hai yếu tố cần thiết để học tập thành công trong trường đại học. Các học sinh được khuyến khích tham gia vào lớp học này vì chương trình đào tạo danh dự sẽ có tỉ lệ giáo viên và học sinh thấp hơn so với chương trình chuẩn.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY XẾP LỚP CAO CẤP (AP)

Khóa học AP là một chương trình học được phát triển bởi American College Board. Khóa học này sẽ cho phép học sinh đã đăng ký học chương trình văn bằng kép của trường Balboa được học những khóa học cao cấp hơn và sẽ được cấp tín chỉ được sử dụng trong trường đại học. Các bài kiểm tra AP được công nhận bởi tất cả các trường đại học ở Mỹ và khi hoàn thành các môn học sẽ cho phép học sinh học được nhiều môn học đa dạng trong trường đại học, vì học sinh có thể chọn được nhiều môn học tự chọn hơn. Các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Yale, MIT và Princeton luôn đánh giá cao những học sinh đã hoàn thành chương trình AP.

CÁC LỚP DỰ BỊ CHƯƠNG TRÌNH VĂN BẰNG KÉP

Tại trường Balboa, chúng tôi đưa ra đề nghị các học sinh quan tâm chương trình văn bằng kép nên tham gia “Các lớp dự bị chương trình văn bằng kép”, có thể bắt đầu vào học kỳ cuối của chương trình trung học cấp hai. Các giáo viên người Mỹ có kinh nghiệm dạy chương trình tiếng Anh trung học và Khoa học xã hội Mỹ sẽ dạy chương trình này. Điều này không chỉ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh mà còn góp phần nâng cao sự quan tâm của học sinh trong việc tham gia chương trình văn bằng kép cấp ba. Học sinh sẽ hiểu và bắt nhịp được cùng với phong cách học và dạy của giáo viên người Mỹ trước khi chương trình bắt đầu, và điều này sẽ cung cấp một nền tảng tốt khi tham gia vào chương trình văn bằng kép cấp ba.

GIÁO VIÊN

Đội ngũ giáo viên của chúng tôi là các giáo viên người Mỹ đạt chất lượng lượng cao và làm việc rất chặt chẽ với giáo viên Balboa để đảm bảo rằng tất cả các học sinh đều có được một nền giáo dục xuất sắc nhất.

TÀI LIỆU GIÁO DỤC

Để đảm bảo nền giáo dục giữa các lớp học của học sinh quốc tế và học sinh Mỹ được đồng bộ, tất cả các tài liệu trong lớp học được sử dụng giống như tài liệu đang được sử dụng tại trường Balboa ở California theo cách quốc tế hóa. Môn Văn học gồm có các câu chuyện, thơ, kịch và một số sách phi tiểu thuyết được viết bởi các tác giả nổi tiếng người Anh và Mỹ. Môn Lịch sử Mỹ sẽ được học theo trình tự đặc biệt dựa trên các cột mốc lịch sử quan trọng. Sách Kinh tế học giải thích những khái niệm về kinh tế, đồng thời cũng đưa ra những tư tưởng và chính sách kinh tế hiện tại của Mỹ. Khóa học chính phủ Mỹ đưa ra lịch sử của chính phủ Mỹ và các nội dung quan trọng có liên quan.

BẢNG ĐIỂM CẤP BA

Chương trình Văn bằng kép cấp ba trường Balboa sẽ chịu trách nhiệm việc ghi điểm và dịch bảng điểm của các khóa học vào cuối năm thứ hai cho tới năm cuối của chương trình. Trong suốt khóa học đầu tiên của năm cuối, trường Balboa sẽ tạo ra một bảng điểm cuối cùng được dùng để đăng ký vào các trường đại học. Trường Balboa sẽ cung cấp cho học sinh tất cả các bảng điểm được yêu cầu để đăng ký vào các trường đại học mơ ước.

THEO DÕI VÀ ĐÁNH GIÁ HỌC TẬP

Chương trình Văn bằng kép cấp ba trường Balboa theo dõi các hoạt động hàng ngày của học sinh và tạo ra bảng đánh giá đa dạng dành cho học sinh, cho phép các nhà quản lý và đội ngũ Balboa theo dõi sự phát triển của từng học sinh một cách dễ dàng. Trường Balboa sử dụng phần mềm PowerSchool để theo dõi điểm danh và chấm điểm trực tuyến. PowerSchool cho phép học sinh quốc tế có thể đăng ký học cùng lúc với học sinh tại Mỹ trên cùng một hệ thống. Hệ thống trực tuyến cho phép các nhà quản lý tại Mỹ dễ dàng kiểm soát thành tích của học sinh và bảng điểm danh của học sinh quốc tế. Giáo viên của chúng tôi trong lớp học có thể truy cập vào Ban quản lý trường Balboa và đội ngũ giáo viên để góp ý kiến, tư vấn và hướng dẫn khi cần thiết. Trường luôn sắp xếp các cuộc họp định kỳ đều đặn để đảm bảo luôn đạt chất lượng giáo dục cao nhất.

THƯ GIỚI THIỆU

Vai trò của thư giới thiệu là một phần rất quan trọng và cần thiết của quá trình xin nhận vào đại học mà chúng ta không thể bỏ qua được. Thư giới thiệu được xem như là một trong những tài liệu mà hội đồng tuyển sinh sử dụng để đánh giá ứng viên và là một yếu tố cần thiết để nhận được học bổng. Chương trình Văn bằng Kép trường Balboa cung cấp cho học sinh thư giới thiệu đến các trường đại học mà học sinh đăng ký khi có yêu cầu.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Văn bằng Kép trường Balboa cung cấp cho học sinh hai hướng giáo dục khác nhau:

 

Hướng 2 + 1: Học sinh tham gia chương trình sẽ học hai năm đầu tiên tại trường địa phương trong nước của mình và năm cuối cùng sẽ học tại trường Balboa ở Mỹ.

 

Hướng 3 + 0: Học sinh sẽ hoàn thành toàn bộ chương trình giáo dục trong ba năm tại trường địa phương trong nước.

CHƯƠNG TRÌNH VĂN BẰNG KÉP CẤP BA

Trường Balboa hợp tác với trường cấp ba tại địa phương trong nước, cho phép học sinh đăng ký chương trình học với nền giáo dục của hai quốc gia. Học sinh phải đáp ứng những yêu cầu học tập để nhận bằng cấp ba của mỗi quốc gia và sẽ được nhận hai bằng cấp ba được công nhận bởi nhà nước của mỗi quốc gia. Văn bằng học sinh được nhận tại trường Balboa sẽ được tất cả các trường đại học ở Mỹ công nhận.

BALBOA INTERNATIONAL EDUCATION

bottom of page